ภาพ ฝน ตก เศร้า ๆ-เมื่อคุณปล่อยวาง คุณก็จะเติบโต 🫧💦

ภาพ ฝน ตก เศร้า ๆ-เมื่อคุณปล่อยวาง คุณก็จะเติบโต 🫧💦

1:ไอเดียถ่ายรูปหน้าฝน ฤดูของคนเหงา☔️

——เราเอาไอเดียถ่ายรูปหน้าฝนฟิลเหงาๆมาฝากค่าอยู่ที่ไหนก็ถ่ายได้อยู่คนเดียวก็ถ่ายได้เพราะเรามันคนเหงาค่ะแม่😂🧤

2:….💦ในวันที่ฝนกำลังตก💦….

7/25วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:เมื่อคุณปล่อยวาง คุณก็จะเติบโต 🫧💦

ไม่สบายเกือบ2อาทิตย์ไปเที่ยววันเดียวหายเฉยย

งงมากก🛣️🏝️💙

หาดบางแสน10/14วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:เมืองคอง: ที่พักใจกลางหุบเขาสายหมอก🌿

🏞️เมืองคองหมู่บ้านกลางหุบเขา

โฮมสเตย์ที่ต้องข้ามเขา3ลูกในอ.เชียงดาวชาวบ้านส่วนใหญ่ทำเกษตรกรรมทุ่งนาเขาจะเป็นฟิลนาขั้นบันไดมุมกว้างแต่ไม่ได้ชันเท่าป่าบงเปียงเราไปช่วงเดือนตุลานากำลังเขียวสวยมากตอนกลางคืนเห็นดาวชัดมาก(จากรีวิว)แต่ความซวยคือตอนที่เราไปฝนดันตกทั้งคืนทำให้เราอดล่าช้างแถมตอนเช้าอุตส่าห์ตื่นตั้งแต่ตีสี่ครึ่งเพื่อที่จะไปดูทะเลหมอกที่จุดชมวิวเด่นทีวีแต่ก็ยังไม่วายฝนตกตามมาทำให้หมอกฟุ้งกระจายแล้วยังติดฝนที่เถียงนาน้อยอีก(ชีวิตมันค่ดเศร้า)คือไม่completeทั้งทะเลดาวและทะเลหมอก

หลังฝนตกจะมีหมอกมาคลอเคลียภูเขาเป็นภาพที่สวยงามมากถือว่าเป็นที่พักใจที่ประทับใจสุดๆ

🛖อ้ายด่องโฮมสเตย์

✨ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในที่พักห้องพักสะอาดและกว้างขวางมากมีความเป็นส่วนตัวในขณะเดียวกันยังสามารถพบปะสังสรรค์ที่พื้นที่กลางได้เจ้าของโฮมสเตย์ชื่อ“อ้ายด่อง”

อ้ายด่องมีความเป็นกันเองสูงมากจะแวะเวียนมาถามตลอดว่าอยากไปที่ไหนไหมหรือว่าอยากได้อะไรเพิ่มหรือเปล่าอย่างตอนที่เราไปอ้ายด่องจะชวนไปให้อาหารหมูที่สวนแต่เสียดายมากที่ติดฝนก็เลยไม่ได้ไป😭

Missionคือต้องไปซ้ำให้ได้!

🗣เกี่ยวกับที่พัก:เป็นห้องส่วนตัวมีห้องน้ำในตัวมีไวไฟและสัญญาณมือถือ(ขึ้นอยู่กับว่าฝนตกไหม😂)ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น

ที่พักอย่างเดียว​คน350​บาท

ที่พักรวมอาหารเช้าคนละ500​บาท

ที่พักรวมอาหารเย็น​และ​เช้าคนละ​600​บาท

หมูกระทะชุดละ499บาท

มีกิจกรรมต่างๆเช่นชมทะเลหมอกนวดจับเส้นเดินป่าเดินถ้ำไปน้ำตก

🚌วิธีการเดินทาง:เรานั่งรถทัวร์นครชัยแอร์จากกทม.-ขนส่งเชียงใหม่แล้วเช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยว

🛵เช่ามอเตอร์ไซค์ที่:S.K.Servicemoterbikerentalเดินจากบขส.ไปได้เลย(เปิดเช้ามากไม่รู้ว่าเปิดเช้าหรือเปิด24ชม.)

5:#ตั้งแต่ลมหนาวมาน้ำประปาก็ไม่ส

6:5อนิเมะเรียกน้ำตา ใครบอกอนิเมะไม่เศร้าไปดูให้หมด!!

เรื่องที่1:5Centimeterspersecond(2007)

“ใครๆก็ว่าเวลาล้วนจะช่วยเยียวยาบาดแผลทุกสิ่งแต่สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องนี้เวลาไม่ใช่สิ่งที่คอยเยียวยาแต่เป็นเพียงเครื่องต่อเวลาความเจ็บปวดภายในจิตใจเท่านั้นเอง”อนิเมะเรียกน้ำตาเรื่องนี้แบ่งย่อยเป็นสามช่วงคือ‘เสี้ยวดอกซากุระ’ความรู้สึกที่ว่าความสุขนั้นมักผ่านไปเร็วเสมอมันรวดเร็วราวกับเสี้ยวหนึ่งที่ดอกซากุระร่วงหล่นจากต้นลงสู่พื้นดินเรื่องราวของเด็กหนุ่มและเด็กสาวที่ต้องพลัดพรากจากกันโดยมีระยะเวลาและระยะทางเป็นอุปสรรคสิ่งที่เขาสามารถทำได้คือการจดจำช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นไว้ในใจเขาตลอดไปรวมถึงคำมั่นสัญญาที่เป็นเหมือนแผลแทงใจใครอีกหนึ่งคนหลังที่เราดูพาร์ทนี้จบไปอาการหน่วงเริ่มมาความไม่เข้าใจเริ่มเกิดขึ้นในหัวคิดอยู่เสมอว่าทำไมโชคชะตาถึงเล่นสนุกกับความรู้สึกคนได้มากขนาดนี้นะ

‘นักบินอวกาศ’เป็นช่วงของการเจริญเติบโตพาร์ทนี้จะเล่าถึง‘ซุมิดะ’เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อของ‘ทะกะกิ’ซึ่งพาร์ทนี้จะเล่าความรู้สึกผ่านเวลาของซุมิดะที่มีต่อทะกะกิเป็นเรื่องราวในช่วงที่ทะกะกิย้ายไปโรงเรียนมัธยมแห่งใหม่ซุมิดะแอบหลงรักทะกะกิตั้งแต่แรกเห็นแต่ไม่สามารถพูดออกไปได้สิ่งที่เธอทำได้นั้นเป็นเพียงแค่การอยู่ข้างๆแบบเพื่อนและคอยดูแลใส่ใจแบบห่างๆเธอหวังเพียงแค่ว่าเขาจะมองเห็นเธอสักครั้งหนึ่งแต่สิ่งที่เธอเห็นอยู่ในทุกวันนั้นกลับเป็นสายตาของเขาที่เหม่อลอยออกไปบนท้องฟ้าเหมือนกับเขาล่องลอยไปในอวกาศจากพาร์ทนี้เราว่าเป็นเรื่องราวและความรู้สึกที่ใครหลายคนเคยเป็นมันมีความสุขนะที่ได้เฝ้ามอง

เรื่องที่2:ASlientVoice(2016)

“ความรักหรือเรื่องราวดีๆมักเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราเริ่มเปิดใจรับฟังเสียงของคนอื่นและทำตามเสียงของหัวใจตัวเองอย่างซื่อตรง”อนิเมะเรียกน้ำตาเรื่องต่อไปนี้หน่วงไม่แพ้เรื่องได้บนเลยก็ว่าได้โดยชื่อในภาษาญี่ปุ่นมีชื่อว่า“Koenokatachi”หรือในชื่อภาษาไทยที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์คือ“รักไร้เสียง”ASilentVoiceเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มอิชิดะโยโชหนุ่มน้อยวัยประถมที่เป็นเด็กสนุกสนานร่าเริงเป็นที่รักของเพื่อนๆในห้องมีอยู่วันหนึ่งมีเด็กนักเรียนใหม่

เป็นเด็กสาวน่าตาน่ารักชื่อว่านิชิมิยะโชโกะเธอย้ายเข้ามาเรียนโรงเรียนประถมห้องเดียวกับโชโย

แต่ทว่าภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มและน่ารักของเธอนั้นเธอซ้อนเรื่องราวความลับที่สร้างความลำบากใจให้เธอเป็นอย่างมากกับการที่เธอเป็นผู้พิการทางด้านการได้ยินเธอต้องใส่เครื่องช่วยฟังตลอดเวลาแต่ไม่สามารถพูดเหมือนเด็กทั่วไปได้นั่นเลยทำให้เธอเป็นเหมือนตัวประหลาดในห้องและโดนคนอื่นๆแกล้งรวมถึงโชโยก็คอยกลั่นแกล้งเธอด้วยเช่นกันเริ่มจากเรื่องเล็กๆจนลามไปถึงการทำร้ายร่างกายเธอโดยไม่ตั้งใจ

แต่ในที่สุดโชโกะก็ไม่สามารถกลับมาเรียนได้นั่นจึงเป็นจุดแตกหักที่ทำให้โชโยกับเพื่อนแตกหักกันและโชโยจึงกลายเป็นแพะที่รับผลกรรมที่ทุกคนร่วมกันก่อด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้ตัวเขาเป็นมีรอบแผลเป็นขนาดใหญ่ในจิตใจแบกรับความปิดและความเจ็บปวดต่อไปเรื่อยๆเมื่อวันเวลาผ่านไปโชโยเข้ามัธยมปลายเขาตั้งใจเรียนภาษามือว่าเผื่อซักวันเขาจะได้กล่าวคำทักทายและขอเป็นเพื่อนกับโชโกะอีกครั้งและนั่นก็คือจุดเริ่มต้นเล็กๆของมิตรภาพและความรัก

เรื่องที่3:Graveofthefireflies(1988)

“มันคงจะดีซะกว่าถ้าเราปล่อยให้เหล่าแมลงตัวน้อยๆได้โบยบินไปพร้อมแสงไฟที่สวยงามสุกสว่างจากตัวมันเองโดยปราศจากแสงไฟที่ลุกโชนด้วยความรุนแรงที่เกิดจากสงครามอันเกิดจากเพียงแค่คนไม่กี่คน”อนิเมะเรียกน้ำตาเรื่องนี้เล่าถึงช่วงเวลาโหดร้ายที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองหากใครที่เคยดูอนิเมชั่นเรียกน้ำตาเรื่องนี้คงจะรู้ว่าการสูญเสียคนที่เรารักไปอย่างไม่มีวันกลับคืนมาและในช่วงเวลาเดียวกันเราไม่สามารถปกป้องและดูแลเขาได้นั้นมันทรมานมากแค่ไหนแต่สิ่งที่กัดกินหัวใจคนดูนั้นไม่ใช่แค่เรื่องราวการสูญเสียน้องสาวอันเป็นที่รักไปเพียงอย่างเดียวแต่เป็นการสะท้อนภาพการสูญเสียบ้านเมือง,ผู้คนล้มตาย,ความยากไร้อันเกิดมาจากความขัดแย้งของผู้ใหญ่เพียงจนก่อเกิดเป็นสงครามที่คร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก

เราสัมผัสได้ถึงความรุนแรงและความยากลำบากของผู้คนเพราะยุคสมัยที่เกิดสงคราม

เรื่องที่4:YourName(2016)

อนิเมเรื่องน้ำตาเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงของอาจารย์ชินไคเรียกหนึ่งเลยก็ว่าได้เล่าเรื่องของ‘ทากิ’และ‘มิทซึฮะ’เด็กหนุ่มและหญิงสาวชั้นม.ปลายที่มีความผูกพันโดยไม่เคยเห็นหน้าคร่าตากันมาก่อนเนื่องด้วยทั้งสองจะสลับร่างกันแบบสุ่มวันทั้งคู่จึงมีช่องทางการติดต่อผ่านการพิมพ์ไดอารี่ในโทรศัพท์การเล่าเรื่องที่ดูเหมือนรักใสๆของหนุ่มสาวม.ปลายการเล่นความหมายของเนื้อเรื่องผ่านวัตถุสิ่งของต่างๆอย่างเช่นการถักด้ายแดงที่เป็นเหมือนพันธนาการของทั้งสองคนรวมถึงการเชื่องโยงความสัมพันธ์ของแต่ละคนทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ล้วนเกี่ยวข้องกันไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งแต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าแต่ละเส้นจะมาบรรจบกันอย่างไรทุกคนก็หมุนเวียนเปลี่ยนผันไปและต้องมาบรรจบที่เดียวกันอยู่ดี

เรื่องที่5:Gadenofwords(2013)

“บางความสัมพันธ์ต้องมีบ้างล่ะที่คนหนึ่งคิดอยากจะเริ่มเดินแต่กับอีกคนไม่พร้อมที่จะเดินต่อดังนั้นมันก็จะต้องจบลงที่ไม่ใครสักคนหนึ่งต้องเดินจากไปหรือแค่วนกลับมาในช่วงเวลาที่เหมาะสมพร้อมกันอีกครั้ง”และอนิเมะเรียกน้ำตาเรื่องสุดท้ายเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนของเด็กหนุ่ม‘ทาคาโอะอากิซุกิ’เด็กหนุ่มม.ปลายที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นช่างทำรองเท้าในทุกๆเช้าวันฝนตกเขาจะโดดเรียนเพื่อมานั่งอยู่ที่ศาลาแห่งหนึ่งแถวสวนสาธารณะย่านชินจูกุเพื่อหาแรงบันดาลใจและนั่งวาดรูปเพื่อฝึกฝนฝีมือของเขาแต่แล้ววันหนึ่งเขาได้เจอกับหญิงสาวปริศนาที่ไม่ว่าดูยังไงก็คุ้นหน้าคุ้นตาเธอมักจะมานั่งเหม่อที่ศาลาเป็นประจำโดยในมือจะมีเบียร์และช็อคโกแล็ตทาคาโอะมักจะเห็นแววตาของเธอดูเศร้าไม่ต่างกับสายฝนที่ร่วงโรยอยู่

ณตอนนั้นเลยก็ว่าได้เวลาผ่านไปทั้งสองเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้นแต่ถึงอย่างนั้นเองเขาก็ยังสัมผัสได้ถึงฤดูฝนในแววตาของเธออยู่สุดท้ายทั้งสองคนก็ได้มีคำมั่นสัญญาให้แก่กันว่าจะกลับมาเจอกันอีกทุกครั้งในวันที่ฝนโปรยปรายตั้งแต่วินาทีแรกที่เปิดมาจนถึงตอนจบหนังให้ความรู้สึกถึงฤดูฝนท้องฟ้าสีเทาอากาศเย็นและอารมณ์หน่วงๆอยู่ตลอดเวลาอาจเพราะหนังถ่ายทอดความรู้สึกของพระเอกออกมาได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกของพระเอกที่มีให้กับนางเอกความคิดที่พระเอกอยากรู้ว่านางเอกเศร้าเรื่องอะไรไม่ต่างจากความอยากรู้ถึงชีวิตเบื้องหลังของเธอหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดถึงความหน่วงและห้วงอารมณ์ของแต่ละตัวละครออกมาให้เราซึ่งเป็นคนดูได้สัมผัสและเข้าใจถึงจิตใจของแต่ละตัว

7:เหงาๆแบบนี้​ "ซีรี่ส์​ทาสปีศาจ" ไหม

วันนี้ก็จะมาแนะนำซีรี่ส์​🇨🇳ช่วงนี้ใครอยู่บ้านไม่ได้ไปไหนหรืออยากหาอะไรทำผ่อนคลาย🙃

ต้าร์อยากแนะนำให้ทุกคนดูเรื่องนี้เลย​ทาสปีศาจ

จื้อวิ๋นเหอ(ตี๋ลี่เร่อปา)ผู้พิทักษ์กฎซ้ายแห่งหุบเขาบัญชาปีศาจได้รับการว่าจ้างจากองค์หญิงซุนเต๋อ(กัวเสี่ยวถิง)ให้จับตัวฉางอี้(เหรินเจียหลุน)เงือกหนุ่มผู้ที่มีรูปโฉมงดงามแต่ด้วยธรรมชาติของเงือกที่เลี้ยงไม่เชื่องนางจึงได้รับคำสั่ง3ข้อที่ต้องทำให้สำเร็จนั่นคือ

-ข้อแรกฝึกให้เงือกพูดภาษามนุษย์ได้-ข้อสองเปลี่ยนหางให้เป็นขา

-ข้อสามทำให้ฉางอี้ภักดีต่อองค์หญิง

แต่เมื่อทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกันกลับเกิดความรักความผูกพันสุดท้ายแล้วจื้อวิ๋นเหอจะทำตามสิ่งที่หัวใจเรียกร้องหรือจะยอมแลกความรักเพื่อบรรลุภารกิจนี้ให้สำเร็จ

นำแสดงโดย:

ตี๋ลี่เร่อปา,เหรินเจียหลุน,เสี่ยวชุนเหยา,ฟานเจิ้น,กัวเสี่ยวถิง,ซือชา,หูอี้เสวียน,หวังจื่อเถิง

อยากบอกว่าเตรียมกระดาษเช็ดน้ำตาไว้ให้ดี🤭

8:วันนั้นฝนก็ตกแบบนี้แหละ!🌨

อยากมาแบ่งปันเพลงที่ถ่ายไว้ตอนไปคอนเสิร์ตไว้ฟังเศร้าๆไปด้วยกันค่ะ🥲

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->