แมว8ปี-รีวิวอาหารเปียกแมวเบลลอตต้า(Human grade)🐈✨

แมว8ปี-รีวิวอาหารเปียกแมวเบลลอตต้า(Human grade)🐈✨

1:รีวิวอาหารเปียกแมวเบลลอตต้า(Human grade)🐈✨

9.9นี้เบื่อช้อปให้ตัวเองแล้วก็มาช้อปให้ลูกๆกันดีกว่า555อาหารเปียกแมวยี่ห้อเบลลอตต้าคืออาหารแมวที่เด็กๆบ้านเราทานมาหลายเดือนแล้วและเด็กๆก็ชอบมากกกกลิ่นหอมมากๆเป็นอาหารแมวที่ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ใส่โซเดียมและเกลือที่เป็นสาเหตุหลักอาจจะทำให้เด็กๆเป็นโรคไตได้ค่ะใช้ส่วนผสมเดียวกับอาหารคนมีทอรีนที่ช่วยบำรุงสมองและสายตามีวิตามินและแร่ธาตุด้วยสำหรับแมวอายุ1ปีขึ้นไปนะคะ(ซองละ85g.)

✦ราคา(12ซอง/แพค)

1แพค135.-

3แพคขึ้นไป130.-

4แพคขึ้นไป120.-

(เฉลี่ยซองละ10บาท)

📍พิกัดอาหารเปียก:อาหารแมวBellotta

📍พิกัดจานหลุม:จานหลุม🥣

2:อายุแมวกับมนุษย์ายุเท่ากันรึเปล่านะ?

แมว8ปี_

.

ข้อมูลจากสมาคมโรงพยาบาลสัตว์อเมริกาสามารถแบ่งช่วงอายุได้เป็น6ช่วงวัยคือ

👶วัยเด็ก

ช่วงตั้งแต่เกิดมาจนถึงช่วงวัยเจริญพันธุ์คือแรกเกิดจนถึง6เดือน

🧒วัยรุ่น

ช่วงตั้งแต่เจริญพันธุ์จนเจริญเติบโตสมบูรณ์คือช่วงอายุ7เดือนถึง2ปี

🙋‍♀️วัยหนุ่มสาว

ช่วงตั้งแต่อายุ3-6ปีและช่วงโตเต็มวัยคืออายุ7-10ปี

👵วัยสูงอายุ

ตั้งแต่อายุ15ปีขึ้นไป

3:British Shorthair แมวอะไรหยิ่งเว่อออ🤣

รีวิวเลี้ยงแมวครั้งแรกในชีวิต!!!

IG:mr.patix

เกิดมายี่สิบกว่าปีที่บ้านไม่เคยเลี้ยงแมวเลยจ้า5555เปิดประสบการณ์มากกปกติที่บ้านจะเลี้ยงแต่น้องหมาไม่ซ้ำนานาพันธุ์แต่เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วแฟน(เก่า)เซอไพร้โดยการไปสู่ขอน้องเหมียวมาให้จากรัสเซียค่าสินสอดไม่ทราบเลยว่ากี่ใบเทาเรารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่เค้าบอกให้ไปรับน้องที่ด่านเข้าสัตว์สุวรรณภูมิหลังจากรับน้องมาใช้เวลานานมากกว่าน้องจะปรับตัวได้โดยที่เราก็เป็นคุณแม่มือใหม่ด้วยนะ5555ถามว่ายากไหมสำหรับเราตอบเลยว่ายากมากเห็นอาหารที่กองอยู่นั่นก็ขอบอกเลยว่าน้องแทบไม่กินเลยยซื้อมาจนครบทุกยี่ห้อสุดท้ายมียี่ห้อเดียวที่กินคือnkบาฟก้ไม่กินอาหารเม็ดก้ไม่กินแต่ที่กินหนักมากคือแมวเลียจ้าาา5555ช่วงแรกชีวิตวนเวียนอยู่กับเวทแคร์บ่อยมากคุณหมอก้บอกว่าน้องอยู่ในช่วงปรับตัวอาจจะใช้เวลาเป็นปีถึงจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ไหนจะช่วงผลัดขนเอยสภาพอากาศเอยจนตอนนี้ผ่านมาประมาณปีกว่าแล้วโอ้โหววยังกับคนละตัวกันเลยจ้าากินเก่งมากกยอมให้ทาสอุ้มได้จกพุงได้แล้วเริ่มหยิ่งน้อยลงยอมเข้าหาทาสมากขึ้นจากตอนแรกที่แตะตัวไม่ได้เลยวันๆไม่เคยเห็นหน้าเพราะหลบอยู่ในบ้านแมวตลอดแต่ถามว่ายังหยิ่งอยู่ไหมก็รีบตอบเลยว่ายังหยิ่งอยู่ถ้าเทียบกับแมวตัวอื่นน้องจะเข้าหาคนเฉพาะเวลาอ้อนขอขนมหรือเวลาที่เราเปิดแอร์ถึงจะเดินมานอนข้างๆเราหลังจากนั้นก็อย่าได้มาแตะต้องตัวเลยจ้ะมนุด55555แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เจ้านายร้องเรียกแล้วมนุดไม่รีบโผล่หน้ามาก้เกียมตัวบ้านแตกได้เลยจ้ะเพราะน้องจะร้องโวยวายไม่หยุดจนกว่าจะเห็นหน้าคนเนื่องจากน้องเหงาและต้องการเห็นหน้าทาสให้สบายใจว่ายังมีคนอยู่บ้านทาสไม่ได้ปล่อยน้องไว้คนเดียวแต่เมื่อมนุดโผล่หน้ามาปุ้ปเจ้านายก้จะสบัดตูดเดินเข้าบ้านแมวโดยไม่ใยดีมนุดเลย(สบายใจล่ะมนุดอยุ่บ้านชั้นไปนอนต่อดีกว่าไรงี้55555)เอาแต่ใจและขี้โวยวายเว่อออ😂😂😂

4:เลี้ยงแมวยังไงให้ได้ตัวเท่าถังแก๊สจิ๋ว555555555

แมว8ปี_

หวัดดีค่าาาทุกคนนวันนี้เราจะมาบอกวิธีเลี้ยงแมวยังไงให้อ้วนตุบบแบบนี้🫶🏻

แมวเราชื่อโมโมะอายุ1.8ปีนะคะป้าๆลุงๆชอบเรียกว่าถังแก๊สค่ะ5555555555

เริ่มจากอาหารก่อนแล้วกันค่ะ…

เราให้กินหลายยี่ห้อมากแต่สุดท้ายแมวจะอ้วนเราว่าอาจไม่ใช่เพราะยี่ห้ออาจเป็นที่ตัวเขาเองว่าชอบกินยี่ห้อไหนเราแนะนำให้ซื้อเป็นแบบถุงเล็กให้เขาลองกินลองทานก่อนนะคะก่อนอื่นเลยอย่าพึ่งให้น้องเปลี่ยนอาหารแบบปุ๊บปั๊บนะคะให้ค่อยๆผสมอาหารเดิมกับอาหารใหม่ก่อนอัตราส่วน1/4ค่อยๆไปเป็น2/4และ3/4ค่ะเคยเปลี่ยนเร็วแล้วน้องท้องเสียเหมือนยังปรับสภาพไม่ได้ยี่ห้อที่เราเคยให้น้องกินมี6ยี่ห้อคือ🪄

1.PurinOneเป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่ายระบบขับถ่ายดีค่ะขนลื่นให้5/5ขนไม่ร่วง4/5กลิ่นอึ3/5

2.Kanivaอ้วนกลมขนแน่นค่ะขนลื่น3/5ขนไม่ร่วง2/5กลิ่นอึ4/5หลังๆแมวไม่กินดมแล้วเมินจนต้องเปลี่ยนอาหารอีกแล้วค่ะ

3.Neez+ตอนนนั้นให้กิน1เดือนขึ้นมา4ขีดค่ะขนสวยขี้ตาไม่แฉะอึเป็นก่อน5/5ขนลื่นให้4.5/5ขนไม่ร่วง4.5/5กลิ่นอึ3.5/5

4.Whiskasหาซื้อง่ายที่7-11ลองแล้วก็เฉยๆค่ะน้ำหนักก็เท่าเดิมแต่แมวชอบกินอาหารเปียกยี่ห้อนี้กลิ่นหอมถึงใจ5/5เลยค่ะเปิดซองปุ๊บเดินมาแต่กลิ่นอึก็ให้5/5เช่นกันค่ะ

5.Royalcaninสูตรhair&skinเป็นสูตรบำรุงขน+ผิวหนังใครมีปัญหาเรื่องนี้แนะนำเลยค่ะขนลื่น5/5ขนไม่ร่วง

4.5/5อึเป็นก้อน5/5

6.Royalcaninสูตรhairballเป็นสูตรที่กำจัดก้อนขนโดยเฉพาะ(ปัจจุบันให้กินตัวนี้อยู่)เพราะก่อนหน้านี้ไปหาหมอเกิดจากนอนอึแล้วถ่ายติดเลือดน่าจะเกิดจากก้อนขนก็เป็นส่วนหนึ่งน้องชอบเลียขนชอบเสริมสวยให้ตัวเองเลยตัดสินใจซื้อมาให้กินระบบขับถ่ายปกติขนลื่น5/5ขนไม่ร่วง2.5/5อึเป็นก่อน5/5

🪄ตัวบำรุงขั้นสุดท้ายแมวเลียที่มีประโยชน์🪄

เราเลือกเป็นแมวเลียยี่ห้อVFcoreสีเหลืองอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน

•1กล่องมี30ซองราคา460บาทกินวันละ1ซอง

ข้อดี…

1.เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

2.ลดความเครียดให้น้อง

3.ปรับสมดุลในทางเดินอาหาร

4.ต่อต้านอนุมูลอิสระ

5.คือ!!ไม่ทำให้น้องเป็นโรคไตเด้อ

ข้อเสีย…

แอบแพงไปหน่อยย;-;แต่ไม่เป็นไรเพื่อลูกรัก

5:รู้หรือไม่ทุกวันที่ 8 สิงหาคมของทุกปีเป็นวันแมวโลก

ทุกวันที่8สิงหาคมของทุกปีเป็นวันแมวโลก

เป็นวันที่แมวทั่วโลกจะได้รับความรักความดูแลเอาใจใส่อย่างราชา

เพราะว่าเป็นวันที่ได้ถูกกำหนดโดยมูลนิธิIFAWว่าเป็นวันแมวโลกซึ่งเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี2002โดยกลุ่มมูลนิธิIFAQ

6:อวดแมวส้ม🧡✨

สึดดีค่าาา💗💗💗

วันนี้จะมาอวดแมวส้มแมวที่เลี้ยงไว้เองตั้งแต่เด็กๆจนตอนนี้อายุ2ปี8เดือน🧡✨

อะๆๆลืมบอกชื่อแมวตัวนี้ชื่อ"แฟทfatที่แปลว่าอ้วน"พันธุ์สก็อตติสเออตอนตั้งชื่อก็ไม่ได้คิดอะไรไม่คิดว่าโตมาพี่แฟทจะอ้วนสมชื่อ55555🤣

จริงๆเรามีแมวที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด6ตัว!แต่วันนี้จะมาอวดพี่แฟท🐈ลูกคนโตของบ้านพี่แฟทเป็นแมวสีส้มเป็นเพศผู้จากที่เลี้ยงพี่แฟทมาพี่แฟทเป็นแมวขี้เกียจวันๆนอนกับกินไม่ค่อยวิ่งเล่นไม่ค่อยซนแต่เป็นแมวที่มึนๆอึนๆขี้อ้อนที่สุดเรียกว่าอยู่เป็นแหละเพราะขี้เกียจแบบนี้ซินะถึงอ้วน55555ฝากติดตามความน่ารักของแมวๆทั้ง6ตัวด้วยนะค้าบบ💗💗

ig:ihave_6cats_inmyroom🐈🐈‍⬛🤍🧡🤎🖤

7:อายุแมว เทียบ อายุคน ? 😲

แมว8ปี_

อายุแมวเมื่อเทียบกับอายุคนแล้วจะอายุเท่าไหร่กันนะ☺️

.

วิธีคาดคะเนอายุของน้อง👼👲👱‍♂🧔👴😽

.

ฟัน😁😁

ถ้าลูกแมวเริ่มมีฟันน้ำนมขึ้นแสดงว่ามีอายุประมาณ3สัปดาห์และจะมีฟันน้ำนมทั้งหมด26ซี่เมื่ออายุประมาณ6สัปดาห์เมื่ออายุ3-6เดือนฟันน้ำนมจะเริ่มหลุดและฟันแท้จะเริ่มขึ้นมาแทนที่ถ้าฟันแท้ขึ้นครบทั้งหมดสัตวแพทย์จะตั้งสมมุติฐานเบื้องต้นว่าน้องแมวมีอายุไม่ต่ำกว่า6เดือน

.

ขนและกล้ามเนื้อ💪🏋‍♂

หลังจากดูที่ฟันแล้วสัตวแพทย์จะดูที่ขนและกล้ามเนื้อโดยปกติน้องแมวที่อายุน้อยจะมีขนที่มันเงาและจะมีกล้ามเนื้อขาและหลังที่แข็งแรง

.

ผลเลือด💉💉

นอกจากการตรวจเช็คทางกายภาพแล้วการตรวจเลือดก็สามารถช่วยให้คาดคะเนอายุของน้องแมวได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องแมวที่อายุประมาณ10ปีที่มักจะมีปัญหาในเรื่องการทำงานของไต

.

น้องแมวจะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง2ปีแรกของชีวิตจากนั้นก็จะเติบโตช้าลงเรื่อยๆดังนั้นในช่วงสุดท้ายของปีแรกน้องแมวจะอยู่ในช่วงเจริญเติบโตซึ่งเทียบได้กับคนอายุ10-15ปี

.

และเมื่อน้องแมวอายุ2ปีน้องแมวจะอายุเทียบได้กับคนอายุ25ปีและหลังจากนั้นน้องแมวก็จะเจริญเติบโตอย่างช้าๆ

.

การเทียบอายุน้องแมวกับอายุคนไม่เพียงจะช่วยให้คุณใส่ใจน้องแมวมากขึ้นแต่ยังช่วยให้เห็นความสำคัญของการพาน้องแมวไปตรวจเช็คร่างกายอย่างสม่ำเสมออีกด้วย❣

.

.

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->