การดำเนินชีวิตของสัตว์โลก สนองตอบตามความต้องการที่เรียกว่าอะไร-ไปเกิดใหม่เป็นแม่มดเพราะอยากใช้ชีวิต Slow life

การดำเนินชีวิตของสัตว์โลก สนองตอบตามความต้องการที่เรียกว่าอะไร-ไปเกิดใหม่เป็นแม่มดเพราะอยากใช้ชีวิต Slow life

1:“กฎแรงดึงดูด” อยากมีชีวิตแบบไหนจงไปอยู่ในที่แบบนั้น ⁺⊹˚.⋆

วันนี้ไปอ่านเจอกฎแรงดึงดูด

แล้วพออ่านดูก็รู้สึกว่าเอ้อสิ่งแวดล้อมมายเซตความคิดต่างๆ

มันสำคัญกับการดำเนินชีวิตมากเลย

วันนี้เลนเอามาแชร์เผื่อไว้เป็นแนวทาง

ให้ใครหลายๆคนที่อาจจะยังไม่รู้ว่า

จะต้องดำเนินชีวิตยังไง

ไปทางไหนนี่อาจจะเป็นจุดเล็กๆที่ทำให้เรา

หาตัวเองสิ่งที่ชอบสังคมที่ใช่เจอกันนะ

กฎของแรงดึงดูด

1)อยากให้สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตจงคิดถึงสิ่งที่ดี

2)อยากเติบโตแบบไหนพาตัวเองไปอยู่ในคนกลุ่มนั้น

3)อยากอยู่ในสถานที่แบบไหนพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่แบบนั้น

4)อย่าแค่เชื่อมั่นแต่จงศรัทธาในความฝันของตัวเอง

5)เชื่อว่าความคิดของเราจะดึงดูดสิ่งที่เราต้องการ

2:ความพอเพียงในการดำรงชีวิต ซึ่งเป็นเงื่อนไขพื้นฐานที่ทำให้คนไทยสามารถพึ่งตนเอง และดำเนินชีวิตไปได้อย่างมีศักดิ์ศรีภายใต้อำนาจและความมีอิสระในการกำหนด ชะตาชีวิตของตนเอง ความสามารถในการควบคุมและจัดการเพื่อให้ตนเองได้รับการสนองตอบต่อความต้อง การต่างๆ รวมทั้งความสามารถในการจัดการปัญหาต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นศักยภาพพื้นฐานที่คนไทยและสังคมไทยเคยมีอยู่แต่ เดิม ต้องถูกกระทบกระเทือน ซึ่งวิกฤตเศรษฐกิจจากปัญหาฟองสบู่และปัญหาความอ่อนแอของชนบท รวมทั้งปัญหาอื่นๆ ที่เกิดขึ้น ล้วนแต่เป็นข้อพิสูจน์และยืนยันปรากฎการณ์นี้ได้เป็นอย่างดี

การดำเนินชีวิตของสัตว์โลก สนองตอบตามความต้องการที่เรียกว่าอะไร_

ครูกุลชญาศิริไทย6/1วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:ทดสอบ มันเล่นยังไง

การดำเนินชีวิตของสัตว์โลก สนองตอบตามความต้องการที่เรียกว่าอะไร_

9/28วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:สัตว์โลกน่ารัก

😁♥️

10/7วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:ไปเกิดใหม่เป็นแม่มดเพราะอยากใช้ชีวิต Slow life

สวัสดีค้าบบเพื่อนๆสายอนิเมะทุกท่านวันนี้Jokesamaขอมาแนะนำอนิเมะเบาสมองกันหน่อยดีกว่าพอดีช่วงนี้เครียดจัดๆไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาเขียนพอดีได้กลับไปดูเรื่องนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้นมาหน่อยจนเราอยากแบ่งปันเรื่องนี้ให้กับทุกคนสำหรับอนิเมะที่จะมาแนะนำในวันนี้คือเรื่องI&

6:ความอลเวงของวิญญาณที่อัศจรรย์ เกิดได้ด้วยการจุดประกาย

หยุดเสาร์-อาทิตย์พักผ่อนสมองกับกันดูหนังผ่อนคลาย

เป็นหนังการ์ตูนที่ถือว่าให้ข้อคิดที่ดีมากดูไปได้อะไรหลายๆในการดำเนินชีวิตซึ่งคนเราบางทีต้องเดินตามความฝันและต้องใช้ชีวิตที่มีความมั่นคงเพื่อความอยู่รอดด้วยความมั่นคงมีอาชีพที่ดีและมีอาชีพที่ใฝ่ฝัน

เรื่องเล่าของJoeGardnerครูสอนดนตรีวัยกลางคนผู้เบื่อหน่ายในชีวิตและยังคงพยายามไขว่คว้าความฝันการเป็นนักดนตรีแจ๊สชื่อดังเหมือนพ่อที่จู่ๆก็ประสบอุบัติเหตุตายทั้งที่เขากำลังได้โอกาสเริ่มต้นเส้นทางใหม่ของชีวิต

Joeผู้ไม่อยากตายต้องเดินทางไปยังดินแดนหลังความตายแต่เขากลับหลุดไปที่ดินแดนก่อนโลกแทนและยังดันจับพลัดจับผลูถูกจับเป็นพี่เลี้ยงของดวงจิตหมายเลข22ผู้ดื้อรั้นไม่อยากไปเกิดเพราะเธอไม่เห็นพอยต์ของการไปมีชีวิตอยู่บนโลกการผจญภัยเพื่อหาเป้าหมายในชีวิตของคู่ซี้คู่ใหม่จึงบังเกิดขึ้น

แล้วเรื่องจะจบแบบไหนใครอยากรู้ไปตามดูเอาแล้วกันนะบอกเลยว่าสนุกจริงๆดูแล้วไปเครียดเลย

📌พิกัด

Soul:อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

Disneyplushotstar

7:ส่งเสริมกำลังใจ

ความเชื่อมั่นของเราเชื่อมโดยตรงกับความเชื่อมั่นของพระนิชิเร็นไดโชนิน พระพุทธะของสมัยธรรมปลาย

ขอให้สลักข้อความนี้ลงในจิตใจอย่างลึกซึ้ง มาจากจดหมายที่ไดโชนินส่งถึงพี่น้องอิเคงามิ รุ่นพี่แห่งความศรัทธาของเรา ที่นี่ในโตเกียว ซึ่งตอนนั้นมีชื่อว่า จังหวัดมุซาชิ

ในเวลานั้น พี่น้องอิเคงามิ มุเนนากะและมุเนนางะ กำลังพบกับวิกฤตการณ์ที่น่ากลัว บิดาของพวกเขา [เป็นผู้ศรัทธาที่เข้มแข็งของนิกายสุขาวดี] เพิ่งตัดพี่ชายคนโต มุเนนากะออกจากกองมรดกครั้งที่2 มุเนนากะเคยถูกตัดออกจากกองมรดกมาก่อน[เพราะศรัทธาในคำสอนของไดโชนิน] แต่พี่น้องสามารถเอาชนะสถานการณ์นั้น และกลับมามีความสัมพันธ์กับบิดาใหม่ แต่ขณะนี้บิดาของเขาตัดมุเนนากะออกจากกองมรดกอีกครั้ง ในสังคมศักดินาสมัยนั้น การถูกตัดออกจากกองมรดกไม่เพียงสูญเสียสิทธิในการรับสืบทอด แต่ยังสูญเสียสถานะทางสังคมและการดำเนินชีวิตด้วย

มีความยากลำบากหลากหลายชนิดในชีวิต เช่น การกลับมาเจ็บป่วยซ้ำอีก หรือ มีเรื่องท้าทายทางธุรกิจไม่จบสิ้น ที่เราต้องเอาชนะแล้วชนะอีก เราสามารถคิดในเรื่องนี้ได้เพียงว่าจะมีมากขึ้น ในขณะที่เราเพียรพยายามเพื่อการเผยแผ่ธรรมไพศาล

ดังที่ไดโชนินเขียน [ใน “เปิดดวงตา”] ว่า “เหมือนภูเขาทับซ้อนภูเขา คลื่นโถมมาลูกแล้วลูกเล่า การบีฑาก็เช่นเดียวกัน จะติดตามกันมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า (ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า241)

เราจะเผชิญกับอุปสรรคและการท้าทายที่น่ากลัวอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ครั้งแล้วครั้งเล่า ในเส้นทางของการต่อสู้เพื่อบรรลุภาระหน้าที่ของการเผยแผ่ธรรมไพศาล ช่วงเวลาดังกล่าว เป็นทางแยกสำคัญ ที่ความจริงแท้ของความเชื่อมั่นของเราถูกทดสอบ ดังนั้น ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติพุทธธรรมของเราเพื่อบรรลุสภาพชีวิตนิรันดร์ของโลกพุทธะ

ไดโชนินเตือนพี่น้องอิเคงามิอย่างชัดเจนว่า “อุปสรรค 3 มาร 4 จะแย่งชิงกันเกิดขึ้น ผู้ฉลาดจะดีใจ คนโง่เขลาจะท้อถอยไป(เรื่องอุปสรรค 3 มาร 4 ฉบับภาษาอังกฤษ เล่ม 1 หน้า 637)

จดจำคำพูดเหล่านี้ไว้ในใจ พี่น้องอิเคงามิมุ่งไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ ไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียว พวกเขาทั้งสองและภรรยาร่วมกันสร้างความเป็นปึกแผ่นที่มารไม่อาจทำลายได้ และต่อสู้เพื่อความเชื่อของพวกเขาต่อไป ในที่สุดพวกเขาได้รับชัยชนะ ตามที่ไดโชนินได้สัญญาว่า “ฤดูหนาวเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิ” (ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษ เล่ม 1 หน้า 536) ไม่เพียงบิดาให้มุเนนากะกลับมาเป็นผู้สืบทอดมรดกใหม่ ในที่สุดบิดาก็ยังเริ่มปฏิบัติพุทธธรรมของไดโชนินด้วยตัวเองอีกด้วย หลังจากที่คัดค้านอย่างรุนแรงมาเป็นเวลาหลายปี ดังนั้น ในที่สุด พี่น้องสามารถมีครอบครัวที่สามัคคีกลมเกลียวกันอย่างน่ามหัศจรรย์

เมื่อเราพยายามแสดงข้อพิสูจน์ที่เป็นจริง ของ “ความศรัทธาเพื่อเอาชนะอุปสรรค” เราสามารถแก้ไขไม่เพียงการท้าทายเฉพาะหน้าของเราเอง แต่ยังเปลี่ยนวิธีที่ประชาชนมองดูพุทธธรรมของพระนิชิเร็น และเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมของเราโดยรวมได้อย่างน่าทึ่ง นี่เป็นความปีติยินดี “ตามมาทีหลัง” ของชัยชนะที่ผู้ฉลาดได้รับ

ในที่สุด พี่น้องอิเคงามิและสมาชิกคนอื่นในครอบครัว สามารถต้อนรับไดโชนินที่บ้านของพวกเขา ไม่นานก่อนที่ท่านจะดับขันธ์ ท่านได้บรรยายธรรมะครั้งสุดท้ายเรื่อง “การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ” ราวกับส่งมอบแก่พวกเขาเพื่อชนรุ่นหลัง

และน่ามหัศจรรย์ หลายศตวรรษต่อมา สมาคมโซคากำเนิดขึ้น ชูธงแห่ง “การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ” ขึ้นสูง ในโตเกียว สถานที่ซึ่งหลอมรวมเจตนารมณ์ของไดโชนินไว้ เป็นสำนักงานใหญ่

(ประชุมผู้นำสมาคมโซคา ครั้งที่25 จงดำเนินชีวิตที่สูงส่งแห่งความเชื่อมั่น)

การดำเนินชีวิตของสัตว์โลก สนองตอบตามความต้องการที่เรียกว่าอะไร_

ส่งเสริมกำลังใจ

ความเชื่อมั่นของเราเชื่อมโดยตรงกับความเชื่อมั่นของพระนิชิเร็นไดโชนินพระพุทธะของสมัยธรรมปลาย

ขอให้สลักข้อความนี้ลงในจิตใจอย่างลึกซึ้งมาจากจดหมายที่ไดโชนินส่งถึงพี่น้องอิเคงามิรุ่นพี่แห่งความศรัทธาของเราที่นี่ในโตเกียวซึ่งตอนนั้นมีชื่อว่าจังหวัดมุซาชิ

ในเวลานั้นพี่น้องอิเคงามิมุเนนากะและมุเนนางะกำลังพบกับวิกฤตการณ์ที่น่ากลัวบิดาของพวกเขา[เป็นผู้ศรัทธาที่เข้มแข็งของนิกายสุขาวดี]เพิ่งตัดพี่ชายคนโตมุเนนากะออกจากกองมรดกครั้งที่2มุเนนากะเคยถูกตัดออกจากกองมรดกมาก่อน[เพราะศรัทธาในคำสอนของไดโชนิน]แต่พี่น้องสามารถเอาชนะสถานการณ์นั้นและกลับมามีความสัมพันธ์กับบิดาใหม่แต่ขณะนี้บิดาของเขาตัดมุเนนากะออกจากกองมรดกอีกครั้งในสังคมศักดินาสมัยนั้นการถูกตัดออกจากกองมรดกไม่เพียงสูญเสียสิทธิในการรับสืบทอดแต่ยังสูญเสียสถานะทางสังคมและการดำเนินชีวิตด้วย

มีความยากลำบากหลากหลายชนิดในชีวิตเช่นการกลับมาเจ็บป่วยซ้ำอีกหรือมีเรื่องท้าทายทางธุรกิจไม่จบสิ้นที่เราต้องเอาชนะแล้วชนะอีกเราสามารถคิดในเรื่องนี้ได้เพียงว่าจะมีมากขึ้นในขณะที่เราเพียรพยายามเพื่อการเผยแผ่ธรรมไพศาล

ดังที่ไดโชนินเขียน[ใน“เปิดดวงตา”]ว่า“เหมือนภูเขาทับซ้อนภูเขาคลื่นโถมมาลูกแล้วลูกเล่าการบีฑาก็เช่นเดียวกันจะติดตามกันมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า(ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า241)

เราจะเผชิญกับอุปสรรคและการท้าทายที่น่ากลัวอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ครั้งแล้วครั้งเล่าในเส้นทางของการต่อสู้เพื่อบรรลุภาระหน้าที่ของการเผยแผ่ธรรมไพศาลช่วงเวลาดังกล่าวเป็นทางแยกสำคัญที่ความจริงแท้ของความเชื่อมั่นของเราถูกทดสอบดังนั้นทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติพุทธธรรมของเราเพื่อบรรลุสภาพชีวิตนิรันดร์ของโลกพุทธะ

ไดโชนินเตือนพี่น้องอิเคงามิอย่างชัดเจนว่า“อุปสรรค3มาร4จะแย่งชิงกันเกิดขึ้นผู้ฉลาดจะดีใจคนโง่เขลาจะท้อถอยไป(เรื่องอุปสรรค3มาร4ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า637)

จดจำคำพูดเหล่านี้ไว้ในใจพี่น้องอิเคงามิมุ่งไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียวพวกเขาทั้งสองและภรรยาร่วมกันสร้างความเป็นปึกแผ่นที่มารไม่อาจทำลายได้และต่อสู้เพื่อความเชื่อของพวกเขาต่อไปในที่สุดพวกเขาได้รับชัยชนะตามที่ไดโชนินได้สัญญาว่า“ฤดูหนาวเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิ”(ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม1หน้า536)ไม่เพียงบิดาให้มุเนนากะกลับมาเป็นผู้สืบทอดมรดกใหม่ในที่สุดบิดาก็ยังเริ่มปฏิบัติพุทธธรรมของไดโชนินด้วยตัวเองอีกด้วยหลังจากที่คัดค้านอย่างรุนแรงมาเป็นเวลาหลายปีดังนั้นในที่สุดพี่น้องสามารถมีครอบครัวที่สามัคคีกลมเกลียวกันอย่างน่ามหัศจรรย์

เมื่อเราพยายามแสดงข้อพิสูจน์ที่เป็นจริงของ“ความศรัทธาเพื่อเอาชนะอุปสรรค”เราสามารถแก้ไขไม่เพียงการท้าทายเฉพาะหน้าของเราเองแต่ยังเปลี่ยนวิธีที่ประชาชนมองดูพุทธธรรมของพระนิชิเร็นและเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมของเราโดยรวมได้อย่างน่าทึ่งนี่เป็นความปีติยินดี“ตามมาทีหลัง”ของชัยชนะที่ผู้ฉลาดได้รับ

ในที่สุดพี่น้องอิเคงามิและสมาชิกคนอื่นในครอบครัวสามารถต้อนรับไดโชนินที่บ้านของพวกเขาไม่นานก่อนที่ท่านจะดับขันธ์ท่านได้บรรยายธรรมะครั้งสุดท้ายเรื่อง“การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ”ราวกับส่งมอบแก่พวกเขาเพื่อชนรุ่นหลัง

และน่ามหัศจรรย์หลายศตวรรษต่อมาสมาคมโซคากำเนิดขึ้นชูธงแห่ง“การก่อตั้งคำสอนที่ถูกต้องเพื่อให้ประเทศเกิดสันติ”ขึ้นสูงในโตเกียวสถานที่ซึ่งหลอมรวมเจตนารมณ์ของไดโชนินไว้เป็นสำนักงานใหญ่

(ประชุมผู้นำสมาคมโซคาครั้งที่25จงดำเนินชีวิตที่สูงส่งแห่งความเชื่อมั่น)

8/21วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->