ข่าว หมา-รู้หรือไม่ ?

ข่าว หมา-รู้หรือไม่ ?

1:สรุปให้แล้วนะEP.1 หมอแพทมีอะไรจะบอก

ไม่อยากโดนคนขายหลอกมาฟัง

ติดต่อข่าวสารและรับเคล็ดลับดีๆได้อีกมากมายได้ที่

@petsmile

ติดต่องาน0926842999

2:ความลับของสุนัขพิทบูล 📍📌🐶

ข่าว หมา_

ข้อมูลของสุนัขพิทบูล

🐶:หมาที่เรียกว่า‘พิทบูล’ในแต่ละประเทศนั้นมีนิยามต่างกันในอเมริกาที่เป็นบ้านเกิดของหมาพันธุ์นี้คำว่าพิทบูลเป็นคำรวมๆที่หมายถึงหมาพันธุ์AmericanPitBullTerrier,AmericanStaffordshireTerrier,AmericanBully,StaffordshireBullTerrierหรือบางทีก็หมายรวมถึงAmericanBulldogด้วยในขณะที่ประเทศอื่นๆจะหมายถึงสายพันธุ์AmericanPitBullTerrierเท่านั้น

📌แล้วพิทบูลดุจริงไหม?:คำตอบตาม“ธรรมชาติสายพันธุ์”คือ“ดุกับหมาแต่ไม่ดุกับคน”เพราะพิทบูลคือ“หมานักสู้”ที่เพาะพันธุ์มาสู้กับหมาดังนั้นพวกมันจึงมีธรรมชาติที่จะก้าวร้าวกับหมาด้วยกันพอควรแต่ไม่มีลักษณะธรรมชาติที่จะดุร้ายกับคนเป็นพิเศษ

🗣แล้วทำไมถึงมีข่าวพิทบูลกัดเด็กบ่อยๆ?:ก่อนอื่นต้องรู้ว่าสถิติเหล่านี้มาจากอเมริกาเพราะพิทบูลเป็นหมาอเมริกันและสถิตินี้เองก็ทำให้หลายๆประเทศแบนการนำเข้าพิทบูลจนถึงการกำกับดูแลคนที่เลี้ยงพิทบูลเช่นถ้าจะพาพิทบูลออกจากบ้านก็ต้องใส่ตะกร้อต้องมีป้ายหมาดุหน้าบ้านต้องเอาหมาไปขึ้นทะเบียนไปจนถึงต้องทำหมันฯลฯ

📍ข้อสรุปคือ:พิทบูลคือ“หมาทั่วๆไป”ที่จะดุหรือไม่ดุนั้นขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพิทบูลเป็นหมาพันธุ์ใหญ่กล้ามทั้งตัวแรงเยอะมาก

ดังนั้นถ้ามันดุน่าจะโดนมัน“เล่นแรง”แน่ๆก็เท่านั้น

ทั้งนี้ไม่ว่าพิทบูลหรือหมาพันธุ์ใดๆจะดุหรือไม่ดุเจ้าของต่างมีหน้าที่ควบคุมพวกมันไม่ให้ไปก่อความเดือดร้อนกับผู้คน

3:พาชมงานหมาแมว คนรักสัตว์ไม่ควรพลาด🐶❤️

วันนี้เรามามหกรรมคนรักสุนัขเค้าจัดงานที่เมืองทองธานีอีกแล้วว😍ค่าเข้าคนละ20บาทถายในงานมีซุ้มมาขายของเยอะมากทั้งอาหารขนมเสื้อผ้ายาเห็บหมัดรถเข็นต่างๆมีหมดที่สำคัญมีโปรโมชั่นดีๆแทบทุกร้านเรียกได้ว่าใครเลี้ยงน้องหมาน้องแมวไม่ควรพลาดงานนี้ลดราคากระหน่ำ💥

ไม่พอยังมีงานโชว์สัตว์เลี้ยงต่างๆและการแข่งขันน้องหมาด้วยงานนี้บอกเลยว่ามีน้องๆมาอวดตัวโชว์กันเยอะมากน่ารักทั้งนั้นงานมีจัดวันที่30มิ.ย.-3ก.ค.65นี้เองค่ะ

📍เมืองทองธานี

4:รู้หรือไม่ ?

"ปีจอ" 🐕

ลักษณะนิสัย:

▪️ช่างสังเกตเป็นเลิศปากกับใจตรงกันไม่ทันคิดจนบางครั้งดูไม่ให้เกียรติคนอื่นบางครั้งทำอะไรก็อารมณ์เป็นหลักมีอารมณ์ขันเหมือนกันนะ

▪️รู้ชนะรู้อภัยมองคนเก่งอ่านคนเป็นชอบโอ้อวดตนเล็กๆเพื่อนพ้องต้องมาเป็นอันดับ1บางครั้งก็เอะอะโวยวายไม่เบาสนใจใฝ่รู้เกินเหตุมักเดือดร้อนแทนเพื่อนโกรธง่ายหายเร็วมาก

▪️เปิดเผยไม่มีลับลมคมในรอบคอบไม่ประมาทปลื้มความหรูหราเลอเลิศชอบเคลียเคล้าพะเน้าพะนอขี้สงสัยขี้ระแวงบางครั้งก็เชื่อคนง่ายเกินไปมักเขม่นผู้อื่นง่ายขี้บ่นไม่เบาเหมือนกัน

▪️ปลอบเพื่อนได้เก่งแต่อย่าไปเล่าความลับให้ชาวจอรู้นะรักง่ายหลายใจแต่รักเดียวแต่ก็คิดอยากจะนอกใจแฟนบ้างเป็นบางครั้งเหมือนเด็กดื้ออารมณ์เสียง่ายเอาแต่ใจจนบ้างครั้งดูเป็นเด็กรักถิ่นฐานชอบผจญภัย

5:เรื่องที่ควรรู้ก่อนจะมีน้องหมา🐶💗✨

สวัสดีค่าาวันนี้จะขอมาแชร์เรื่องที่ควรรู้ก่อนมีน้องหมาสำหรับมือใหม่ที่อยากเลี้ยงจะได้รู่ว่าต้องเตรียมตัวยังไงให้เหมาะสมกับน้องหมาที่เราจะเลี้ยงน้องจะได้รับมั้งความรักและความเข้าใจอย่างถูกต้องค่าไปดูกันเลยมีอะไรบ้าง

🐶อยากเลี้ยงต้องหาข้อมูล

ก่อนเลี้ยงสุนัขสักตัวเราต้องรู้ก่อนว่าควรเตรียมพร้อมเรื่องอะไรบ้างเช่นศึกษาสภาพแวดล้อมภายในบ้านว่าพร้อมที่จะเลี้ยงไหมหากรับมาเลี้ยงควรพาน้องไปฉีดวัคซีนอะไรบ้างอาหารที่ให้ต้องเป็นอาหารที่เหมาะกับช่วงวัยเพื่อป้องกันปัญหาด้านสุขภาพในอนาคตควรถ่ายพยาธิกี่ครั้ง/เดือนและการฉีดวัคซีนควรไปให้ตรงตามกำหนดเวลาเพราะถ้าหากเจ็บป่วยค่ารักษาแพงกว่าคนมาก

🐶ต้องรู้จักสายพันธุ์

เราควรศึกษาก่อนว่าสายพันธุ์ที่อยากจะเลี้ยงนั้นมีภาวะเสี่ยงในโรคอะไรบ้างต้องอยู่ในสถานที่แบบไหนชอบวิธีการเลี้ยงแบบไหนความยากในการเลี้ยงมากน้อยแค่ไหนเพราะน้องหมาทุกตัวมีความต้องการแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์

🐶สอนให้น้องหมารู้จักอึเป็นที่

การสอนให้น้องหมาอึฉี่เป็นที่คือสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเลยค่ะเพราะหากเราไม่หัดให้เขาอึหรือฉี่เราจะได้รับผลกระทบเยอะมากเพราะฉะนั้นควรฝึกให้คุ้นชินตั้งแต่เด็กโดยการปูแผ่นรองไว้แล้วหัดให้เขามาฉี่บนแผ่นรองซ้ำๆที่เดิมทุกวันทำแบบนี้ไปเรื่อยๆน้องก็จะไม่สร้างปัญหากวนใจให้เราแล้วค่ะ

🐶ระวังเรื่องอาหารต่างๆที่น้องหมากิน

เรื่องอาหารก็ถือว่าสำคัญมากกกก‼️ควรศึกษาว่าอาหารชนิดใดที่สามารถให้กินได้โดยไม่เกิดอันตรายหรืออาหารจำพวกไหนที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นอาหารรสเค็มกระดูกรวมถึงช็อกโกแลตที่เรามักได้ยินข่าวกันอยู่บ่อยๆหากไม่ศึกษาให้ดีว่าสิ่งไหนกินได้สิ่งไหนกินไม่ได้สิ่งเหล่านั้นอาจส่งผลกระทบรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะ

🐶อย่าทำร้ายด้วยการตีแค่ดุเบาๆก็พอ

หากน้องทำผิดหรือทำในสิ่งที่เราห้ามแล้วแต่ยังไม่ฟังกรณีที่ทำครั้งแรกเราควรดุก่อนว่าห้ามทำแบบนี้แล้วสอนว่าตรงนี้ไม่สามารถกัดหรือเล่นได้แต่หากในกรณีที่ดื้อแบบเกินเยียวยาถึงขั้นทำข้าวของเสียหายเราสามารถตีเพื่อสั่งสอนได้แต่ไม่ใช่การตีแบบรุนแรงถึงขั้นเขาได้รับบาดเจ็บนะคะ🤧

🐶คอยปลอบเวลากลัว

หากเกิดเหตุการณ์ฟ้าร้องจุดประทัดพลุสิ่งเหล่านี้เป็นศัตรูสายตรงพอๆกับเห็บหมัดเลยทีเดียวเมื่อน้องหมาได้ยินเสียงดังเหล่านี้มักจะมีอาการตื่นตกใจตามมาเราควรดูแลให้ดีเป็นพิเศษโดยกอดเขาไว้แล้วพูดว่าไม่เป็นไรเพื่อเป็นการลดภาวะความตึงเครียดให้แก่น้องงค่าา

อันนี้ก็เป็นส่วนนึงที่คนจะเลี้ยงน้องควรรู้ยังมีรายละเอียดยิบย่อยอีกเยอะสำหรับแต่ละสายพันธุ์ควรลองศึกษาเพิ่มเติมกับดูน้าาา

6:สุนัขจิ้งจอกคู่หวานมาแน้วววว

ข่าว หมา_

ว้สดีค่ะทุกคนนนนน สุนัขจิ้งจอกคู่นี้น้ารักไหมมมรู้ไหมว่าชีวิตความเป็นอยู่ของสุนัขจิ้งจอกตอนนี้เป็นอย่างไรมาดูกันเลยจ้าาาา

จากข่าวการรายงานการพบสัตว์ป่าหลายชนิดกลับเข้ามาใช้พื้นที่ในป่าชุมชนมากขึ้นหนึ่งในนั้นมีรายงานการกลับมาของสุนัขจิ้งจอกสุนัขป่าหนึ่งในสองชนิดที่สามารถพบได้ในประเทศไทย

หมาจิ้งจอกแดง(Redfox,Vulpesvulpes)ซึ่งไม่มีการแพร่กระจายในประเทศไทยมาใช้แล้วนั้นการกลับมาของสุนัขจิ้งจอกถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งเนื่องจากการกลับเข้ามาใช้ประโยชน์พื้นที่ของสัตว์ผู้ล่าหมายถึงต้องมีเหยื่อให้ผู้ล่าซึ่งต่อเนื่องไปถึงพื้นที่ดังกล่าวต้องมีเหยื่อมากพอที่จะหล่อเลี้ยงชีวิตของผู้ล่าต่อเนื่องไปอีกถึงระบบนิเวศซึ่งมีความสมบูรณ์และสมดุลมากพอที่จะคงไว้ซึ่งทั้งเหยื่อและผู้ล่าให้ดำรงชีวิตและแพร่พันธุ์

2021/11/15ความคิดเห็น

callme_Jงุ้ยยหวานแหววมากน่ารักมากๆเลยค่ะดูแล้วน่าจะหวานที่สุดในบรรดาสัตว์ต่างๆเลยรึเปล่าคะ🥰🤩

1/1narryอุ้ยไม่เคยได้เห็นหมาจิ้งจอกน่าดูแบบนี้นะครับอยากเลี้ยงสักตัวแต่ไม่ไห้้เลี้ยง5555

2021/12/21วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:รีวิว หมาอเมริกันพิทบูล 🇺🇸

ข่าว หมา_

โพสต์นี้วีจะมารีวิวน้องหมาที่กำลังเลี้ยงอยู่ตอนนี้นะคะน้องเป็นสายพันธุ์AmericanPitBullTerrier(อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย)สีน้ำตาลลายขาวเป็นหมาพันธุ์ใหญ่อายุ6ขวบน้องสายพันธุ์นี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับความโหดร้ายบวกกับความหน้าดุของน้องใครเห็นเป็นต้องวิ่งหนีแต่สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าเอ๋อสุดๆขี้เล่นและalertจะต้องพาออกไปเดินอยู่บ่อยๆในความน่ากลัวนั้นสำหรับตัวนี้บอกเลยว่าห่างไกลสุดๆเป็นมิตรเข้ากับทุกคนได้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงผู้ชายคนแก่หรือว่าเด็กแต่ขอรีมาร์คไว้นิดนึงว่าไม่ควรปล่อยไว้กับคนแก่หรือเด็กตามลำพังเพราะน้องก็ยังคงมีสัญชาตญาณอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้จากความไม่ตั้งใจสำหรับใครที่เจอน้องสายพันธุ์นี้ก็อย่าพึ่งกลัวหรือทำร้ายน้องให้พิจารณาเป็นตัวตัวไปและใครที่เป็นคนแอคทีฟอยากได้เพื่อนคู่ใจไว้ออกกำลังกายชอบวิ่งชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านสายพันธุ์นี้ตอบโจทย์แน่นอน

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->